Trang chủ / Tin tức / Sự dịch chuyển trong đầu tư, xu thế bất động sản mới năm 2020

Sự dịch chuyển trong đầu tư, xu thế bất động sản mới năm 2020

Trong khi thị trường liên tục biến động bởi các công bố áp tăng thuế trong cuộc chiến thương mại, một góc nhìn rất đặc biệt ghi nhận tại AFE – Hong Kong vừa diễn ra đã khiến giới đầu tư không khỏi trầm trồ: Có một thứ luôn tăng giá dù trải qua bao khủng hoảng kinh tế theo số liệu Tổng cục Thống kê Mỹ trong hơn 30 năm từ 1986 đến 2017.

Giá tăng chưa có điểm dừng

Điều tưởng chừng như không tưởng đó được tạp chí hàng đầu thế giới Business Insider và International Business Times tiết lộ trong một báo cáo đặc biệt. Trong 10 năm vừa qua, giá đất nghĩa trang cũng tăng gấp 10 lần, đồng nghĩa mỗi năm tăng gấp đôi. Cụ thể, tại Trung Quốc, giá đất nghĩa trang đã vượt mức 16 ngàn đô la Mỹ / m2, nghĩa là gấp đôi giá nhà trung bình tại thành phố đắt đỏ nhất Trung Quốc – Thâm Quyến.

Tại hội nghị nghĩa trang Châu Á AFE tổ chức tại Hong Kong ngày 8/5 vừa qua, các báo cáo nghiên cứu chỉ ra rõ yếu tố dẫn đến giá nghĩa trang tăng cao và không có dấu hiệu nào sẽ giảm trong cả ngắn, trung và dài hạn. Giá tăng không phải do thiếu đất, ngay tại quốc gia có đất đai rộng lớn và kinh tế phát triển ổn định như Mỹ, chi phí chôn cất luôn tăng nhanh gấp 2 lần chỉ số lạm phát CPI – số liệu Tổng cục Thống kê Mỹ (1986-2017).

BĐS Hoa Viên chưa bao giờ giảm giá qua các cuộc khủng hoảng kinh tế
Ảnh chụp thực tế tại hội nghị khách hàng của Hoa Viên Bình An vào ngày 25/5/2019

Người Hong Kong chọn Quảng Châu, Người Sài Gòn chọn Long Thành

Người dân Hồng Kông (Trung Quốc) thường bị ám ảnh về diện tích đất vô cùng nhỏ hẹp, đất chôn người chết còn đắt đỏ hơn cho người sống. Vì vậy Quảng Châu với địa thế phong thủy và thuận lợi giao thông đã trở thành điểm lý tưởng để người Hồng Kông chọn là nơi chôn cất vĩnh cửu.

Hiện nay, TP.HCM với diện tích hạn hẹp cùng dân cư đông đúc và hàng loạt các nghĩa trang phải giải tỏa thì TP.HCM sớm muộn gì cũng sẽ rơi vào hoàn cảnh tương tự như Hong Kong: không còn đủ đất để phục vụ cho các nhu cầu chôn cất… Vì vậy, có thể dễ dàng nhận ra việc nổi lên của các nghĩa trang chất lượng cao tại Long Thành như Hoa Viên Bình An, Sala Garden… là sự chuẩn bị trước cho xu thế phát triển của tương lai.

Theo quan sát, giá đất nghĩa trang tại Long Thành hiện nay vẫn chỉ ở mức 10 tr/m2 khu gia tộc (giá cập nhật của Hoa Viên Bình An) được coi là rất hợp lý. Sau 10 năm, có thể giá đất nghĩa trang tại Long Thành không tăng gấp 10 lần như đã tăng tại Quảng Châu, nhưng gấp 3 hay 4 lần cũng là điều dễ hiểu.

Hoa Viên Bình An Long Thành – Điểm sáng của thị trường BĐS Hoa Viên Phía Đông Nam Sài Gòn (Ảnh chụp thực tế)

Nên đầu tư hay ngồi chờ thời?

Không phải ai cũng bỏ được tâm lý e ngại khi nghĩ đến chuyện đầu tư đất Hoa viên vì quan niệm sai lầm tại Việt Nam. Gần đây truyền thông trong nước mới nhắc đến các dịch vụ “xả xui” của người Nhật và Hàn khi bỏ tiền để được nằm trong quan tài. Người Hoa cũng có cùng quan niệm mua sẵn áo quan cho người già với niềm tin ma quỷ sẽ bị lừa và cha mẹ được sống lâu, khỏe mạnh. Sư phụ phong thủy Singapore – Goh Kim Hua vận dụng câu chuyện các Vua chúa, Pharaoh lấy việc xây Lăng mộ là việc đầu tiên phải làm khi lên ngôi để diễn giải cho quan niệm tránh kỵ sai lầm của người Việt. Đầu tư ở đây không phải mang ý nghĩa tiền bạc, mà chính là đầu tư tâm sức và tính toán cho tương lai. Không thiếu gì câu chuyện mua để dành lại hóa tài sản sinh lợi lớn như ngay tại Singapore, Malaysia, Hong Kong, Trung Quốc hay đến cả Mỹ, Úc, Canada. Hoa Viên là một định nghĩa mới, được trình bày tại Hội nghị nghĩa trang Châu Á AFE.

Khuôn viên Gia Tộc – Từ Đường (Nhà Thờ Họ) là sản phẩm độc đáo chỉ có tại Hoa Viên Bình An (Ảnh chụp thực tế)

Để hội tụ đủ yếu tố được gọi là Hoa Viên, nghĩa trang đó phải được quy hoạch có ý tưởng rõ ràng, thay vì chỉ phân ô, trong đó cảnh quan, cây xanh, công trình công viên, bon sai, hồ nước, suối nguồn là những yếu tố không thể thiếu. Ý nghĩa của việc tạo dựng Hoa viên là để tôn tạo vẻ đẹp thiên nhiên cho nơi an nghỉ Bình An, mà cũng để làm nơi vãn cảnh, chiêm bái. Do đó, Hoa viên có thêm các công trình tôn giáo như Chùa tháp giống Hoa Viên Bình An – Long Thành được các thành viên hội nghị đánh giá rất cao, chưa kể vị trí ngay sát trung tâm giao thông hàng không quốc tế Long Thành mang đến giá trị cao về thuận tiện thăm viếng. Còn một điều rất quan trọng cần phải kiểm tra kỹ trước khi đầu tư phân khúc này, đó chính là quyền sở hữu phải vĩnh viễn mới đảm bảo giá trị luôn tăng tiến, để càng lâu càng tăng giá mạnh.

Hoa Viên Bình An được thiết kế đậm chất Danh Thắng, phục vụ nhu cầu chiêm bái của du khách và người thân khi thăm viếng (Ảnh chụp thực tế)

Nguồn: 24.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký tham quan dự ánQuý khách vui lòng nhập thông tin liên hệ để nhận được tư vấn 24/24h.

Gọi ngay
Chat ngay để nhận tư vấn
Đăng ký tư vấn
Youtube

VPGD chính: 488 Điện Biên Phủ, P.21, Q.Bình Thạnh